Xin visa du lịch Nhật Bản chỉ là chuyện nhỏ

 

Thông tin về quy trình xin visa du lịch Nhật Bản

 

Mùa thu đã bắt đầu đến trên đất nước "Mặt trời mọc" cũng là lúc bạn đã có thể ngắm những  hàng cây lá phong rực rỡ sắc đỏ hay hòa mình vào không khí sôi nổi của các lễ hội đặc biệt vào mùa thu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, xin visa du lịch Nhật Bản luôn là một trong những công đoạn mà du khách cảm thấy bỡ ngỡ nhất. Vậy để nhanh chóng có được visa du lịch Nhật, quy trình xin visa du lịch Nhật sau đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích để giúp bạn dễ dàng đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Phân loại visa du lịch Nhật Bản và mức chi phí tương ứng

 

Trước khi xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần biết được visa Nhật được chia thành các loại sau đây: visa thăm người thân có quan hệ trong 3 đời, visa thăm bạn bè, visa du lịch ngắn hạn, visa thương mại ngắn hạn, visa du học, kết hôn, xuất khẩu lao động và visa ngắn hạn có giá trị nhiều lần.

 

Visa du lịch Nhật Bản

Mỗi loại visa khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau và chia thành 3 nhóm: visa nhập cảnh thông thường phí 30$, visa nhập cảnh nhiều lần có mức phí 80$ đồng.

Xem thêm: Kinh nghiệm để thỏa sức khám phá trong chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

 

Quy trình xin Visa du lịch Nhật Bản khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để chuẩn bị đúng và đầy đủ tất cả các giấy tờ để quy trình xét duyệt được nhanh chóng hơn. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ bao gồm:

Thứ nhất, hộ chiếu gốc và ảnh. Các lưu ý đối với ảnh để làm hồ sơ xin Visa du lịch Nhật bạn cần phải lưu ý là: ảnh nộp có kích thước 4.5cm x 4.5cm với số lượng 2 ảnh để dán vào hồ sơ và dán vào visa; tiêu chí đối với ảnh là nền trắng, ăn mặc lịch sự, tóc để gọn gàng, lộ tai, không được qua chỉnh sửa và bạn cân ghi đầy đủ họ tên sẵn vào mặt sau.

Thứ 2, đơn xin nộp visa. Bạn có thể tìm mẫu đơn này tại: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf sau đó điền tay hoặc đánh máy tất cả các thông tin được yêu cầu. Lưu ý điền chính xác tất cả mọi thông tin để tránh bổ sung lại giấy tờ vì sai sót khi điền thông tin.

 

Xin visa nhật có khó không

Thứ 3, giấy lý do mời. Đây là loại giấy tờ chỉ dành cho visa thăm người thân bạn bè. Nếu bạn đi du lịch theo tour hoặc đi du lịch tự túc thì có thể bỏ qua.

Thứ 4, bộ giấy tờ chứng minh công việc để xin visa đi Nhật du lịch. Để chứng minh được công việc hiện tại bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: bản sao công chứng hợp đồng lao động kèm theo bản dịch tiếng Anh (bạn có thể thay thế hợp đồng nếu đã mất bằng giấy xác nhận đang làm việc tại công ty), giấy xin phép bằng tiếng Việt có dấu kèm theo bản phiên dịch tiếng Anh không dấu, sao kê tài khoản trả lương của bạn trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng trở lại đây. Lưu ý, đối với tờ sao kê đôi khi Đại Sứ Quán sẽ không yêu cầu cụ thể nhưng bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng để nộp khi được yêu cầu.

Thứ 5, xin visa du lịch Nhật Bản cần giấy tờ chứng minh tài chính. Có nhiều loại giấy tờ có thể được dùng để chứng minh tài chính như: photo có công chứng sổ tiết kiệm (song ngữ) hoặc giấy tờ nhà xe hoặc ô tô (song ngữ) hoặc giấy chứng nhận thu nhập từ công ty (song ngữ).

Thứ 6, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Để có được giấy xác nhận này bạn đến trực tiếp ngân hàng và làm theo hướng dẫn cụ thể.

Thứ 7, lịch trình chuyến đi. Để chứng minh được mục đích và sự chuẩn bị rõ ràng của bạn cho chuyến đi này và để việc xin visa du lịch Nhật Bản được duyệt dễ dàng, bạn cần chuẩn bị sẵn lịch trình chuyến đi theo mẫu được yêu cầu.

Địa điểm nộp xin visa du lịch Nhật Bản và khoảng thời gian để xét duyệt

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch căn cứ vào địa điểm sống của bạn. Nếu bạn ở khu vực từ Gia Lai, Bình Định ra Hà Nội các bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hà Nội. Các bạn ở khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên vào phía miền Nam nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán Nhật ở Tp.HCM. Trường hợp bạn ở quá xa có thể thông qua các đại lý ủy quyền của Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán nên bạn có thể yên tâm.

 

Địa điểm nộp visa di lịch Nhật Bản

Lưu ý, để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đúng thời gian bạn cần lưu ý thời gian tiếp nhận hồ sơ của Đại Sứ Quán vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 8h30 đến 11h30 và Lãnh Sự Quán vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 1h30 đến 4h45.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rõ khoảng thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật là trong vòng 8 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ. Trong thời gian chưa có kết quả, bạn nên lưu ý những thông báo liên quan đến việc bổ sung các hồ sơ còn thiếu nếu được cơ quan đã nộp hồ sơ yêu cầu.

Một số lưu ý khác khi xin visa du lịch Nhật Bản

 

Visa du lịch Nhật Bản chỉ có thời hạn vỏn vẹn trong vòng 3 tháng do đó bạn nên căn chỉnh thời gian để xin visa và tránh các thời gian cao điểm của mùa du lịch Nhật như mùa hoa anh đào từ tháng 3 đến tháng 5 hay mùa lá đỏ vào tháng 9 đến tháng 11. Đặc biệt, có 1 trường hợp duy nhất được miễn visa du lịch Nhật là những người mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao con hiệu lực. Trường hợp này được lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần phải xin visa.

Hiểu rõ được quy trình xin visa du lịch Nhật Bản, bạn đã có thể dần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết nhất để nhanh chóng xin visa để kịp với thời gian du lịch mà mình đã định trước. Tại Lạc Việt Travel, mọi quy trình xin visa đi Nhật du lịch của khách hàng sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Tham khảo ngay hàng loạt tour du lịch Nhật Bản mùa thu này tại http://lacviettravel.com.vn và liên hệ Hotline: 090 6280 519 ngay hôm nay để Lạc Việt Travel tư vấn cho bạn thông tin về tour bạn đã ưng ý.

Trụ sở chính

Phòng 102 - 104 và Phòng 602 TALICO Building 22 Hồ Giám,

Đống Đa, Hà Nội

Tel: (+ 84.24) 35 188 400

Mobile: 0914 338 533

Chi nhánh miền Trung

Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.234) 39 33 131

Văn phòng Miền Nam

Phòng 102 - Bảo Tín Building 54 Trương Quốc Dung

Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908

Mobile: 0918 865 445

Copyright -2017 Lac Viet Travel & Events. All rights reserved. Design by Lạc Việt Travel

Trở về đầu trang