Sắm trang sức vàng giá rẻ sành sỏi như thương gia bản địa khi đi du lịch Dubai

Sắm trang sức vàng giá rẻ sành sỏi như thương gia bản địa khi đi du lịch Dubai

Nếu một lần trong đời bạn du lịch Dubai, bạn sẽ được chứng kiến cảnh vàng và trang sức vàng trải dài suốt con đường Sikkat Al-Khail như thể lá sấu rụng ở Hà Nội, chỉ khác chúng không nằm dưới lòng đường như lá, mà ngay ngắn trên sạp và trong tủ của những thương nhân buôn vàng có mặt tại chợ Deira.

Khu chợ xa xỉ này ngự giữa trung tâm của Dubai, mở cửa  hàng tuần từ 10-22h vào thứ bảy tới thứ 5 và từ 16-22h vào thứ sáu, và luôn “phơi bày” khoảng 10 tấn vàng các loại suốt ngoài đường lẫn trong ngõ.

Du lịch Dubai mua hàng giá rẻ

Sắm trang sức vàng giá rẻ sành sỏi như thương gia bản địa khi đi du lịch Dubai

Vào những năm 1940, các thương gia và doanh nhân tới từ Ấn Độ và Iran đã mở cửa hàng ở Deira, giờ là trung tâm của “thành phố trong mơ” Dubai. Ngày nay ở chợ vàng Deira lúc nào cũng có khoảng 10 tấn vàng ở gần 300 cửa hàng trải dọc phố và các ngõ hẹp, thường là loại 21 - 24k.

Điều hấp dẫn nếu bạn nhân tiện du lịch nước ngoài và có ý định đầucơ vàng, Dubai là cái tên hãy nghĩ tới trước nhất, lý do là vì Dubai không đánh thuế nhập khẩu nên thường thì giá các món trang sức ở đây sẽ rẻ hơn khoảng 20% mức giá trung bình trên thế giới. Thậm chí và tháng 1, Dubai còn kích cầu vàng bằng cách khuyến mại hoặc tặng quà.

Du lịch Dubai mua vàng giá rẻ

Xem thêm: Tour du lịch Dubai khởi hành hàng tháng

Sau đây Lacviettravel sẽ hướng dẫn du khách Dubai biết cách để giao dịch vàng tại chợ Deira an toàn và nhanh chóng nhé:

Nắm được giá vàng: Vàng được bán theo tuổi và trọng lượng. Ở chợ có bảng điện tử hiện thị giá vàng theo karat và đồng dirham của Ả Rập Thống nhất. Tuy nhiên, giá vàng thay đổi hàng ngày nên tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu qua các website chứng khoán trước khi tới chợ vàng.

Chọn món: Những người bán hàng thường nói tiếng Anh khá tốt và sẵn sàng cho bạn xem các món bạn thích. Bạn nên hỏi tuổi vàng (karat) và trọng lượng theo gram của mỗi món.

Du lịch dubai Mua vàng giá rẻ

Đừng mua hàng rong: Bạn có thể an tâm mua vàng trong các cửa hàng do có chính quyền Dubai đảm bảo, nhưng những người bán rong không được giám sát và bạn sẽ rất dễ mua phải đồ giả.

So sánh giá ở vài hàng: Nhiều cửa hàng có các món giống nhau, nhưng giá có thể sẽ khác nhau đôi chút. Điều đó cũng dễ hiểu bởi ở đây có tới 300 cửa hàng. Hãy nhớ so sánh các món cùng karat và trọng lượng.

Mặc cả: Nếu bạn đã chọn được món ưng ý, hãy mặc cả để có giá rẻ nhất. Các cửa hàng mặc định là khách sẽ trả giá, nên thường đưa ra mức cao hơn so với mức bán. Nhiều người cho biết thường thì bạn có thể mua được với giá chỉ bằng 30% giá họ đưa ra.

mua vàng khi  đi Du lịch Dubai

Càng mua nhiều, bạn càng dễ mặc cả. Tuy nhiên, các món đồ ở đây được bán theo karat, trọng lượng và công chế tác, do đó bạn chỉ có thể mặc cả về công chế tác. Món trang sức càng tinh xảo thì bạn sẽ càng mặc cả được ít hơn. Mặc cả là một nghệ thuật và cần sự linh hoạt. Nếu bạn đã chọn được món yêu thích và giá cả nằm trong tầm chấp nhận được mà người bán chỉ nhận mặc cả chút ít thì bạn vẫn nên mua. Chúc bạn sẽ có được mùa vàng từ tour du lịch Dubai mùa hè này nhé!

 

Trụ sở chính

Phòng 102 - 104 và Phòng 602 TALICO Building 22 Hồ Giám,

Đống Đa, Hà Nội

Tel: (+ 84.24) 35 188 400

Mobile: 0914 338 533

Chi nhánh miền Trung

Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.234) 39 33 131

Văn phòng Miền Nam

Lầu 2, Tòa nhà 102A Phùng Văn Cung, phường 7, Phú Nhuận, HCM

Tel: (+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908

Mobile: 0918 865 445

Copyright -2017 Lac Viet Travel & Events. All rights reserved. Design by Lạc Việt Travel