Hướng dẫn thủ tục xin Visa Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Nhật Bản

1. Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng)
  • Tờ khai xin cấp VISA Nhật Bản
  • 1 ảnh 4,5cm x 4,5cm (nền trắng, ghi rõ họ tên vào mặt sau ảnh)
  • Chứng minh tài chính: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng (>100 triệu và thời hạn tối thiểu 3 tháng)
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu
  • Lịch trình tham quan (Yêu cầu điền đầy đủ ngày đến Nhật Bản và ngày về nước, lịch trình hoạt động từng ngày, địa danh thực tế không ghi chung chung Tokyo, Kyoto,…, tên, địa chỉ và số điện thoại khách sạn.)
  • Nếu đang đi làm cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Bảng Lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản cá nhân có thể hiện trả lương 3 tháng gần nhất
  • Nếu quý khách đã về hưu xin vui lòng cung cấp thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu.
  • Nếu đang là học sinh, sinh viên, cung cấp thẻ học sinh, sinh viên,( hoặc bằng khen, giấy khen, giấy nộp học phí, giấy báo nhập học)
  • Nếu là chủ doanh nghiệp, cung cấp đăng ký kinh doanh cua doanh nghiệp( hoặc đăng ký kinh doanh hộ cá thể) , báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

* Lưu ý: không được xin VISA du lịch nếu đi thăm thân và thương mại.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

2. Lệ phí nộp VISA Nhật Bản:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VNĐ

3. Thời gian làm việc của bộ phận cấp VISA Nhật Bản:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, tham khảo tại đây) Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian trả kết quả VISA: Thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán. Buổi chiều từ 13h30 đến 16h45.

4. Thời gian duyệt hồ sơ:

8 ngày làm việc tính từ ngày nộp đơn xin (một vài trường hợp cần nhiều hơn 8 ngày làm việc)

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nhật Bản

5. Các lưu ý khác:

  • Không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy nhập học, v.v...) và Giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo 1 bản copy.
  • Công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.
  • Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...

Thủ tục xin VISA du lịch Nhật Bản được cập nhật mới nhất tại: http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Ryouji_XinVisa.html
Công ty Du Lịch Lạc Việt chuyên cung cấp các tour du lịch quốc tế, du lịch nội địa và các dịch vụ VISA Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Ý, … giá rẻ trọn gói. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin VISA Nhật Bản đầy đủ, nhanh chóng và tỉ lệ thành công cao nhất.
______________________________
Công ty CP Thương Mại Và Lữ Hành Quốc Tế Lạc Việt
Trụ sở chính:
Phòng 102 - 104 TALICO Building 22 Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội
(+84.24) 35 188 400 - 0914 338 533
Văn phòng miền Nam:
Phòng 102 - Building 54 Trương Quốc Dung - Quận Phú Nhuận - Tp.HCM
(+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908 - 0918 865 445

 

Trụ sở chính

Phòng 102 - 104 TALICO Building 22 Hồ Giám,

Đống Đa, Hà Nội

Tel: (+ 84.24) 35 188 400

Mobile: 0914 338 533

Chi nhánh miền Trung

Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.234) 39 33 131

Văn phòng Miền Nam

Phòng 102 - Building 54 Trương Quốc Dung

Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908

Mobile: 0918 865 445

Copyright -2017 Lac Viet Travel & Events. All rights reserved. Design by Lạc Việt Travel

Trở về đầu trang