Hướng dẫn thủ tục xin VISA HÀN QUỐC

Hướng dẫn thủ tục xin VISA HÀN QUỐC

 

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi VISA HÀN QUỐC bao gồm:

 • Đơn xin VISA có dán 1 ảnh 3.5 cm x 4.5 cm (nền phông trắng) chụp trong thời gian 3 tháng tính đến ngày nộp xin VISA (đơn phải được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Đơn xin VISA phải điền đầy đủ thông tin và do chính người xin ký tên.
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại VISA đi dưới 90 ngày và trên 1 năm đối với các loại VISA đi trên 1 năm tính từ ngày cấp VISA).
 • CMND hoặc thẻ căn cước (bản Photo).
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn, (nếu đi theo gia đình). Trẻ em đi cùng có giấy khai sinh – Bản sao y công chứng
 • Sổ Tiết kiệm trị giá tối thiểu 5000 USD/người . ( Mặt sổ photo + Xác nhận số dư  bản gốc của Sổ tiết kiệm. (Lưu ý: sổ phải có kỳ hạn 3 tháng trờ lên , gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng), có thể bổ xung thêm sổ đỏ nhà đất và đăng ký xe ô tô công chứng để hồ sơ thêm đẹp
 • Nếu đang đi làm cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Bảng Lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản cá nhân có thể hiện trả lương 3 tháng gần nhất
 • Nếu quý khách đã về hưu xin vui lòng cung cấp thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu.
 • Nếu đang là học sinh, sinh viên, cung cấp thẻ học sinh, sinh viên,( hoặc bằng khen, giấy khen, giấy nộp học phí, giấy báo nhập học)
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, cung cấp đăng ký kinh doanh cua doanh nghiệp( hoặc đăng ký kinh doanh hộ cá thể) , báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

dịch vụ xin visa hàn quốc giá rẻ

* Chú ý: Với trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục số 34 trong đơn xin VISA và khai thông tin chi tiết ở ô bên cạnh.

Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive - Tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân và khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

dịch vụ làm visa hàn quốc trọn gói

 

2. Các giấy tờ bổ sung cho 1 số trường hợp:

Với trẻ em dưới 18 tuổi cần cung cấp thêm thư của bố mẹ đồng ý cho con ra nước ngoài có chứng thực chữ ký công chứng nhà nước và giấy khai sinh của trẻ em.

 

3. Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính:

 • Đã đi các nước thuộc khối OECD trong vòng 2 năm trở lại đây ( USA,Schengen, Canada, Australia, New Zealand, Japan …)
 • Là công chức nhà nước hoặc nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh thuộc Nhà nước ( Yêu cầu phải có Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất và phô tô sổ bảo hiểm xã hội)
 • Đối với đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao, tay nghề cao, các cơ quan truyền thông ( Bác Sỹ, Nhà Báo, Luật Sư, Phóng Viên) Yêu cầu: phô tô thẻ ngành, thẻ nhà báo
 • Các đối tượng là hưu trí yêu cầu phô tô thẻ hưu hoặc sổ lĩnh tiền lương hưu
 • Các đối tượng đã từng du học tại Hàn Quốc hệ trên đại học yêu cầu phô tô giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng cấp.
 • Các đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế Platinum, Gold yêu cầu xác nhận hạn mức + sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất tại ngân hang.
 • Các đối tượng là nhân viên khối văn phòng của các doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ( Tham khảo Website : www.vnr500.com.vn ) yêu cầu sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất và phô tô sổ bảo hiểm xã hội.
 • Các đối tượng có thẻ định cư lâu dài tại các nước phát triển (USA,Schengen, Canada, Australia, New Zealand, Japan 
 • Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

 

4. Thời hạn xét cấp VISA HÀN QUỐC:

 • Thời gian xử lý VISA sẽ là 8 ngày (không kể thứ 7 và Chủ Nhật) nếu hồ sơ không có vấn đề (không áp dụng với VISA Du học, lao động và kết hôn). Trong trường hợp cần bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp VISA có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sẽ có kết quả sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày (trừ VISA du học và VISA kết hôn).

* Chú ý: Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần từ ngày thông báo kết quả.

 

5. Lệ phí nộp VISA:

 • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
 • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
 • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

* Chú ý: VISA đi lại nhiều lần được áp dụng cho các đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp VISA và không vi phạm quy định về xuất nhập cảnh. VISA này có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc (không trả lại hồ sơ và lệ phí).

Riêng với hồ sơ Du học khi bị từ chối thì ngoài hộ chiếu học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 (Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Thủ tục xin visa Hàn Quốc đơn giản

 

6. Các trường hợp không cần xin VISA khi vào Hàn Quốc:

 • Công dân có quốc tịch: Macao, Bruney, Đài Loan, Mỹ,... nếu đi dưới 30 ngày; HongKong, Nhật Bản, Úc nếu đi dưới 90 ngày và Canada nếu đi dưới 6 tháng.
 • Công dân Việt Nam có “Hộ chiếu công vụ”, “Hộ chiếu ngoại giao”, “thẻ APEC” (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

 

7. Lưu ý khác:

 • Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc Hợp đồng lao động ( bản gốc ) và Chứng minh thư gốc.
 • Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
 • Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
 • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

(Thủ tục xin VISA Hàn Quốc được cập nhật thường xuyên)

Mọi thắc mắc xin liên hệ: (+84)43.51 88 400 để được tư vấn trực tiếp. Công ty Lạc Việt Travel chuyên cung cấp dịch vụ du lịch quốc tế và du lịch nội địa, dịch vụ xin VISA Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu,... trọn gói với giá rẻ nhất.

______________________________

Công ty CP Thương Mại Và Lữ Hành Quốc Tế Lạc Việt

Trụ sở chính:

Phòng 102 - 104 TALICO Building 22 Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

(+84.24) 35 188 400 - 0914 338 533

Văn phòng miền Nam:

Phòng 102 - Building 54 Trương Quốc Dung - Quận Phú Nhuận - Tp.HCM

(+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908 - 0918 865 445

Trụ sở chính

Phòng 102 - 104 và Phòng 602 TALICO Building 22 Hồ Giám,

Đống Đa, Hà Nội

Tel: (+ 84.24) 35 188 400

Mobile: 0914 338 533

Chi nhánh miền Trung

Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.234) 39 33 131

Văn phòng Miền Nam

Lầu 2, Tòa nhà 102A Phùng Văn Cung, phường 7, Phú Nhuận, HCM

Tel: (+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908

Mobile: 0918 865 445

Copyright -2017 Lac Viet Travel & Events. All rights reserved. Design by Lạc Việt Travel