Du lịch Nhật Bản chớ quên ghé thăm thành cổ danh tiếng về hào khí Samurai

Du lịch Nhật Bản chớ quên ghé thăm thành cổ danh tiếng về hào khí Samurai

Tinh thần quả cảm Samurai của người Nhật Bản đã đi vào thơ ca phim ảnh và vang danh rất xa ngoài biên giới đất nước này. Nhưng không phải các đơn vị tour du lịch Nhật Bản đều khai thác điểm đến độc đáo thấm đẫm tinh thần chiến binh ấy, đó là Thành Nagoya. Vậy thì hãy để Lacviettravel đưa các bạn cùng trải nghiệm nhé!

Thành cổ Nagoya được xây dựng tại thành phố Nagoya tỉnh Aichi năm 1612, với diện tích lớn nhất Nhật Bản về nhằm sử dụng như khu nhà ở của Tokugawa Yoshinao - con trai của Tokugawa Ieyasu – một Samurai tiếng tăm lừng lẫy. Tuy đã bị tàn phá bởi chiến tranh nhưng sau đó nó được xây dựng lại vào năm 1959. Nói theo kiểu hiện đại, tòa hành cổ như một lâu đài  nguy nga, gồm 5 tầng tháp lớn và nhỏ được xây ăn khớp vào nhau, đặc biệt, phần mái màu xanh và tượng cá Shachihoko màu vàng nằm trên mái rất nổi tiếng và được xem là biểu tượng của Nagoya.

Thành Osaka

Du lịch Nhật Bản chớ quên ghé thăm thành cổ danh tiếng về hào khí Samurai

Dù mục đích ban đầu là khu “biệt phủ” tư nhân, nhưng công trình kiến trúc lớn và có thiết kế vừa thẩm mỹ vừa kiên cố đã trở thành điểm tham quan đặc biệt ấn tượng, mô phỏng rõ nét đời sống sinh hoạt và tinh thần chiến đấu của các chiến binh Samurai.

Du khách tham quan sẽ được đón tiếp bởi Nagoya Omotenashi Busho-tai ăn mặc như ba tướng quân trong gia đình Tokugawa Ieyasu. Sau đó sẽ là chuyến “du ngoạn” trong thành, bắt đầu từ tháp lớn, nơi đồ sộ nhất với 7 tầng cùng tầng hầm. Tầng  7 là phòng quan sát toàn cảnh Nagoya, vào mùa xuân, nơi đây là điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào với sự bung nở của 1000 cây anh đào xung quanh thành cổ và gần xa khắp thành phố. Mùa hè khi anh đào đã rơi cánh, người ta lại trang trí cho chúng bằng muôn vàn chiếc đèn màu, làm nên một màn lightup hoành tráng và rực rỡ.

Du lịch Nhật Bản - Nagoya

Từ tầng 3 đến tầng 5 là nơi trưng bày mô hình loài cá biểu tượng của thành phố Shachihoko – tương truyền đây là linh vật mang những đặc điểm về sức mạnh và sự quả cảm của Samurai nói riêng, người dân Nagoya nói chung. Ngoài ra, trong tour du lịch Nhật bản 6 ngày 5 đêm của Lacviettravel, không chỉ tham quan tìm hiểu về lịch sử của thành cổ và thành phố Nagoya, mà du khách còn có nhiều chương trình trải nghiệm  độc đáo ấn tượng, như thử cảm giác sống bên trong và bên dưới thành, thử cảm giác đi kiệu… Ở tầng 1, có trưng bày các tư liệu như trang phục, đao kiếm, tranh tường là những tài sản văn hóa quan trong của đất nước Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản vùng Osaka

Tiếp theo, khu nhà ăn của thành sẽ là nơi cung cấp cho du khách những món ngon trứ danh của Nagoya như Misokatsu, Yakishimen, Ebifurai, Miso-oden… Đây cũng là nơi dừng chân nghỉ ngơi yêu thích của mọi người, khi vừa được thưởng thức ẩm thực, vừa được nhìn ngắm những khu vườn Ninomaru Garden, Ninomaru Chatei, Ninomaru-higashi Garden trong khuôn viên thành – những kiệt tác non bộ mô phỏng cảnh sắc sông núi nhờ bàn tay sắp đặt tuyệt vời chỉ từ đá, nước và cát.

Ẩm thực Nhật Bản

Nếu các bạn lựa chọn các tour du lịch Nhật Bản từ Hà Nội vào thứ bảy, chủ nhật, hay các dịp lễ bạn sẽ có cơ hội được thưởng lãm một sân khấu võ thuật mãn nhãn ngay tại thành, đây là hoạt động đặc biệt của Nagoya Hospitality Warlords Corps. Họ cũng chính là đội quân chào đón ngay cổng thành mỗi khi bạn tới.

Tham quan Nagoya

Với những du khách muốn lựa chọn phương án tự trải nghiệm qua tour du lịch Nhật Bản giá rẻ, bạn có thể đi tàu điện (chọn tàu Nagoya Municipal Subway Meijō Line dừng tại ga "Shiyakusho"), xe bus (bắt City bus và dừng ở trạm Nagoyajo-Semonmae) hoặc taxi đến thành Nagoya từ Tokyo. Một ưu điểm của cách tham quan này, là ngoài Thành Nagoya, bạn sẽ có thời gian thong thả hơn để khám phá cả thành phố Nagoya, với những cửa hàng đặc sản địa phương, các quán café kiểu Tướng quân chiến quốc…Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ rất dễ choáng ngợp và bị lạc bởi sự rộng lớn, nhất là khi bạn không rành tiếng Nhật, bạn biết đấy, người Nhật sử dụng tiếng anh cũng không tốt lắm!

Du lịch Nhật Bản giá rẻ

Khi một người muốn vẽ một bức trang xúc tích mô phỏng về nước Nhật Bản, ngừoi ta sẽ vẽ cờ cá chép bay trên cành hoa anh đào, những cô gái kimono dạo bước và một tướng quân oai vệ Samurai, vậy thì đã du lịch Nhật Bản, sao có thể bỏ qua thành Nagoya, nơi hào khí ngút trời và cảnh sắc đậm đà chất Nhật.

Trụ sở chính

Phòng 102 - 104 và Phòng 602 TALICO Building 22 Hồ Giám,

Đống Đa, Hà Nội

Tel: (+ 84.24) 35 188 400

Mobile: 0914 338 533

Chi nhánh miền Trung

Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.234) 39 33 131

Văn phòng Miền Nam

Lầu 2, Tòa nhà 102A Phùng Văn Cung, phường 7, Phú Nhuận, HCM

Tel: (+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908

Mobile: 0918 865 445

Copyright -2017 Lac Viet Travel & Events. All rights reserved. Design by Lạc Việt Travel