Bật mí: 5 kinh nghiệm vàng khi đi du lịch Dubai

Dubai – một trong các tiểu vương quốc giàu nhất trên thế giới. Những tòa nhà chọc trời, đảo nhân tạo giữa đại dương hay các trung tâm mua sắm nổi tiếng, du lịch Dubai là niềm ước ao của du khách trên toàn thế giới. Tuy vậy, có một vài lưu ý nhỏ bạn đọc cần chú ý để có một chuyến du lịch thỏa mái và tuyệt vời.

Kinh nghiệm du lịch Dubai

1. Ăn mặc kín đáo:

 

Du lịch Dubai quý khách nên ăn mặc một cách kín đáo thích hợp với văn hóa bản địa. Ở đất nước Hồi giáo này, nam giới khi ra ngoài phải mặc quần dài (không đeo dây chuyền), phụ nữ phải che kín chỉ để lộ khuôn mặt hay đôi mắt. Tuy khách du lịch không cần tuân thủ cách ăn mặc như vậy nhưng cũng nên ăn vận cho phù hợp, có thể mặc áo tắm trên bãi biển và ăn mặc bình thường trên đường đi.

du lịch quốc tế lạc việtTham khảo: Tour du lịch Dubai khởi hành hàng tháng

2. Không tự do chụp hình người bản địa hoặc tại 1 số địa điểm:

 

Check in tại các điểm tham quan khi đi du lịch hoàn toàn là một điều hợp lý với các du khách nhưng ở Dubai, du khách nên xem kĩ đối tượng và vị trí trước khi chụp ảnh.

Du lịch Dubai giá rẻ

Bạn cần xin phép trước nếu muốn chụp ảnh người dân địa phương, họ có thể sẽ báo cảnh sát nếu biết bạn chụp ảnh mà họ không đồng ý. Điều cấm kỵ ở đất nước này là chụp ảnh 1 người phụ nữ Hồi giáo. Để thể hiện phép lịch sự, bạn có thể đặt tay trái trên ngực và cúi chào.

Khách du lịch không nên chụp ảnh tại các địa điểm: sân bay, bến tàu, căn cứ quân sự hay các tòa nhà chính phủ. Các công trình ở Dubai khá hoành tráng nhưng tính riêng tư và bảo mật cao.

du lịch quốc tế lạc việtTham khảo thêm: Tour du lịch quốc tế khởi hành từ Hà Nội

3. Không thể hiện tình cảm nơi công cộng:

 

Thể hiện tình cảm nơi công cộng là một hành động bị nghiêm cấm ở Dubai.

Hành động hút thuốc nơi đông người du khách cũng nên tránh.

Du lịch Dubai từ Hà Nội

4. Không đổi tiền trên phố:

 

Tiền tệ lưu hành ở Dubai là Dirham và Đôla Mỹ. Khách du lịch có thể đổi Đôla Mỹ tại bất cứ ngân hàng nào trong nước sau đó đổi thành Dirham tại khách sạn hay trung tâm mua sắm. Tuyệt đối không đổi tiền trên phố, đường đi hay các cửa hàng nhỏ vì có thể vô tình tiếp tay cho tội phạm hoặc gặp phải lừa đảo.

5. Thương lượng giá cả:

 

Ngoài giá cả được niêm yết tại các trung tâm thương mại, khách du lịch có thể thương lượng giá cả để mua hàng không bị đắt ở các khu chợ.

Du lịch Dubai cần lưu ý

Quý khách không nên mua hàng ở hàng rong do chất lượng không được đảm bảo.

Du lịch Dubai là một trải nghiệm mới cho mùa hè, nhưng khi đến đây bạn cần chú ý những nguyên tắc riêng của quốc gia này. Lạc Việt Travel chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ và thú vị.

Trụ sở chính

Phòng 102 - 104 và Phòng 602 TALICO Building 22 Hồ Giám,

Đống Đa, Hà Nội

Tel: (+ 84.24) 35 188 400

Mobile: 0914 338 533

Chi nhánh miền Trung

Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.234) 39 33 131

Văn phòng Miền Nam

Lầu 2, Tòa nhà 102A Phùng Văn Cung, phường 7, Phú Nhuận, HCM

Tel: (+84.28) 38 479 778 - (+84.28) 38 479 908

Mobile: 0918 865 445

Copyright -2017 Lac Viet Travel & Events. All rights reserved. Design by Lạc Việt Travel